Tìm hiểu về một số lễ hội ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố du lịch năng động, hàng năm đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm nhưng vẫn không mất đi những bản sắc văn hóa, các lễ hội truyền thống tốt đẹp của mình.

Hầu hết du khách đến du lịch Đà Nẵng đều rất hứng thú với các lễ hội tuyền thống của thành phố biển này không chỉ bởi vì sự náo nhiệt của nó mà còn vì ý nghĩa linh thiêng trong tâm trí của người dân thành phố biển xinh đẹp này.

1.Lễ hội đua thuyền:

Lễ hội đua thuyền là một trong những lễ hội vô cùng được yêu thích bởi sự hào hứng, náo nhiệt mà nó mang lại.

– Thời gian diễn ra lễ hội : tháng Giêng âm lịch hàng năm

– Địa điểm : trên sông Cu Đê, ở quận Liên Chiểu,

– Ý nghĩa : ước muốn cầu mong mưa thuận, gió hòa, dân cư đánh bắt xa bờ được an toàn và thu được những thuyền cá đầy..

Lễ hội đua thuyền khiến người dân nơi đây cũng như khách du lịch đều vô cùng hào hứng, đều tham gia cổ vũ vô cùng nhiệt tình.

Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng

Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng

Link : https://dulichkhamphadanang.com/du-lich-da-nang/lung-linh-sac-hoa-da-nang-2015/  sẽ giúp bạn có một tour du lịch Đà Nẵng hè 2015 tuyệt vời.

2.Lễ hội Cầu ngư:

– Tên lễ hội: Lễ hội cầu ngư hay còn gọi là lễ hội Cá Ông hay lễ tế Cá Voi.

– Thời gian tổ chức lễ hội: trong 2 ngày của trung tuần tháng 3 âm lịch.

– Ý nghĩa : Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của ngư dân thành phố Đà Nẵng được diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí lý thú. Lễ hội được tổ chức nhằm mong muốn cho ngư dân ra khơi không bị gặp bão to, sóng lớn, luôn được an toàn và bội thu những mẻ cá đầy.

Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư

Tìm hiểu thêm về tour du lịch miền trung 3 ngày giá rẻ, hãy click vào link :  http://sotaydulich.info/tour-du-lich/du-lich-da-nang-hue-quang-binh-3-ngay/

3.Lễ hội Quan Thế Âm:

– Thời gian diễn ra lễ hội: ngày 19/2 âm lịch hàng năm, được tổ chức trong 3 ngày

– Địa điểm : tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn.

 – Các hoạt động trong lễ hội : Lễ hội gồm 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ mang màu sắc lễ nghi Phật Giáo, bao gồm : lễ khai sinh, lễ rước ánh sáng, lễ rước tượng Quán Thế Âm. lễ trai đàn chuẩn tế và lễ thuyết giảng về Bồ tát Quán Thế Âm . Phần hội sôi nổi hơn với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa – thể thao mang đậm bản sắc dân tộc.

Lễ rước tượng Quan Thế Âm

Lễ rước tượng Quan Thế Âm

Ngoài các lễ hội lớn trên, Đà Nẵng còn rất nhiều các lễ hội khách mà bạn có thể khám phá trong tour Đà Nẵng của mình như : lễ hội đình làng An Hải (mùng 10/8 âm lịch), lễ hội làng Túy Loan (diễn ra vào ngày 9/1 âm lịch)…

Comments are closed.